Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả
Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì hiệu quả
Bí quyết vệ sinh máy lạnh cực hay tại nhà

Bí quyết vệ sinh máy lạnh cực hay tại nhà

 

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người thân trong gia đình. Vì vậy bạn phải thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh để máy hoạt động lại với hiệu suất hiệu quả nhất.

 

>>Xem thêm Nguyên nhân nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

Bảo dưỡng định kỳ máy lạnh giúp tiết kiệm điện, bền đẹp dài lâu

 

 

Thời gian bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh tuyệt vời

 

Trước mỗi mùa sử dụng cao điểm (mùa nắng nóng), chúng ta nên vệ sinh máy lạnh để đảm bảo công suất hoạt động và hạn chế hao tổn điện năng. Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất dùng trong năm, nhưng theo các chuyên gia về điện lạnh thì nên bảo dưỡng máy lạnh 1-2 lần mỗi năm.

Thứ tự bảo dưỡng điều hòa sẽ gồm các thao tác: vệ sinh máy lạnh (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng đựng nước ngưng cục lạnh…), kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh. Ngoài ra bạn có thể tự rà soát độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động dị thường của máy nén, áp suất gas trong máy lạnh và so sánh với trị số cho phép.

 

vệ sinh máy lạnh

Quy trình bảo dưỡng đơn thuần nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng

 

 

 

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

 

- Tắt hết nguồn điện cung ứng cho máy lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh tại nhà, tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà để đảm bảo không có vật cản bên trong máy (bọ hoặc côn trùng chết).

- Dùng tay ấn vào các chốt để túa bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong 1 thau nước lớn, sử dụng khăn lau và 1 ít chất tẩy rửa để khiến vệ sinh bộ lọc.

- Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo kê, tuy thưa nhưng cũng nên được khiến cho sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm cho giảm công suất của máy.

- Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy lạnh lên chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, ko có tiếng động lạ. 

 

Thao tác vệ sinh cẩn thận, tránh gây ảnh hưởng đến bo mạch

Thao tác vệ sinh chăm chút, hạn chế gây ảnh hưởng tới bo mạch

Như vậy là đã xong quy trình vệ sinh máy lạnh tại nhà, thật đơn giản đúng không. Hi vọng bào viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc vệ sinh máy lạnh của mình


 

 

Các lưu ý lúc bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

 

- Khi vệ sinh máy lạnh tại nhà tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị trí của nó nằm ở phía trên máy nén) vì mang thể ảnh hưởng tới bo mạch.

- Tuyệt đối ko được để phần Outdoor xúc tiếp quá phổ biến sở hữu ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không khiến cho hư bo mạch.

- Đối mang máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. khi rà soát cần chú ý tình trạng tuyến đường ống và van có bị rò rỉ ko để hạn chế trạng thái quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

 

>> Xem thêm dịch vụ vệ sinh máy lạnh Quang Trọng

 

Tin tức khác

backtop